BĐS Nghỉ Dưỡng Biển Phan Thiết Mũi Né Đang Vươn Mình 2017

BĐS Phan Thiết Mũi Né đang lấy lại ngôi đầu bảng, Bình Thuận đang đẩy mạnh làm hạ tầng như đầu tư thêm phòng nghỉ, mở rộng đường, làm cao tốc, xây sân bay để đáp ứng và khai thác lợi thế du lịch. Ngay từ đầu năm 2017 này, một loạt các dự án đã khởi công.
 
Hạ tầng tốt, du khách còn đến Bình Thuận nhiều hơn. Tuy nhiên, theo thống kê, Bình Thuận đang thiếu khoảng 10.000 phòng vào mùa cao điểm. Nắm cơ hội, trong quý I/2017, toàn tỉnh có 15 dự án BĐS nghỉ dưỡng trình làng.
 
Giá đất đang tăng cao
 
Phát triển sau Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long xong Mũi Né là nơi đông resort nhất. Không chỉ vậy, tại các khu du lịch ven biển, nhà nghỉ, khách sạn, phòng trọ bình dân cũng được xây dựng nhiều. Đến nay, quỹ đất ven biển Mũi Né đang dần hạn hẹp và trở nên đắt đỏ.
 
Những thông tin về phát triển hạ tầng đã đẩy giá đất tại Phan Thiết – Mũi Né. Theo thống kê, nếu như vào năm 2004, giá đất mặt tiền biển chỉ 400.000 - 700.000/m2 thì đến cuối năm 2016 giá rao bán đã tăng gấp 22 lần, đang khoảng 10 –16 triệu/m2. Hiện tại, giá đất tại thành phố Phan Thiết từ 17-30 triệu/m2, đường Nguyễn Đình Chiểu có giá từ 13 - 20 triệu/m2.
Riêng đường Nguyễn Thông - Tuyến đường nối thành phố Phan Thiết và Mũi Né, nếu đầu năm nay giá đất chỉ ở khoảng 6 -7 triệu/m2, thì nay đã tăng lên 9 -15 triệu/m2. Nhiều dự báo trong thời gian tới, giá đất mặt tiền tuyến đường này sẽ còn tăng thêm nhờ hiệu ứng tích cực từ việc nâng cấp, mở rộng làn đường từ 6m lên 25m.
 
Vào trung tuần tháng 8/2016, chính quyền Bình Thuận đã có thông báo sẽ khởi công nâng cấp đường Nguyễn Thông vào quý III. Trước đó, ngày 22/7/2016, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh đảm bảo tiến độ thi công để sân bay đi vào hoạt động chính thức trong năm 2018.
Dự kiến quý III/2017 2017, khởi công cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết để rút ngắn quãng đường từ TP.HCM đến Phan Thiết chỉ còn hơn 2 giờ lái xe. Tiếp đó, quý IV/2017, cao tốc Phan Thiết – Nha Trang sẽ khởi công để rút ngắn khoảng cách giữa các địa phương trong vùng tứ giác vàng du lịch: TP.HCM – Phan Thiết – Đà Lạt – Nha Trang, trong đó Phan Thiết trở thành trung điểm.
 
Việc sân bay và cao tốc hình thành sẽ giúp Phan Thiết - Mũi Né thu hút du khách tốt hơn. Từ đó, dịch vụ kinh doanh du lịch tại địa phương này dự báo sẽ rất khả quan. Vì vậy, từ đầu năm nay, nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn đã nhanh chóng tiến vào khu vực Mũi Né. Theo thống kê, chỉ tính đến 31/3/2017 Bình Thuận có 15 dự án BĐS nghỉ dưỡng được khởi động xây dựng. Trong đó, 8 dự án là tái khởi động lại; cùng với 7 dự án khởi động mới.
 
Nhìn vào tiềm năng thị trường du lịch, các chủ đầu tư tự tin cam kết khoản lợi nhuận cho mô hình kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng dao động từ 8- 12%/năm. Mức lãi đó cao và ít rủi ro so với các khoản đầu tư khác (vàng, chứng khoán,…).
 
Trên thị trường, phần lớn sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng có giá từ 10-20 tỷ/ biệt thự và 4-6 tỷ/căn hộ, với khoảng cách TP.HCM khoảng 3 giờ lái xe. Xong, với chi phí lớn, nên chỉ mới có tầng lớp rất giàu tham gia cuộc chơi này.
 
Thực tế, người trẻ thành đạt và gia đình thu nhập khá tại các thành phố lớn cũng muốn sở hữu BĐS nghỉ dưỡng, họ xem đây là kênh đầu tư cơ hội hấp dẫn. Với số vốn ban đầu chỉ từ 1.5 – 2 tỷ cho căn biệt thự ven biển dùng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho gia đình và kinh doanh, bài toán khả quan này đang được nhiều người tính toán.
 
Nguồn vnexpress.com

Tin tức liên quan

Vingroup - FLC và các nhà đầu tư lớn sẽ đầu tư vào Mũi Né Phan Thiết
Vingroup - FLC và các nhà đầu tư lớn sẽ đầu tư vào Mũi Né Phan Thiết

3812 Lượt xem

Bình Thuận là tỉnh Nam Trung bộ tiếp giáp với khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Hệ thống hạ tầng giao thông tại tỉnh này đang được tăng tốc đầu tư.
Liên Tiếp Đón Tin Vui Hạ Tầng, Bất Động Sản Phan Thiết Nóng Lên Từng Ngày
Liên Tiếp Đón Tin Vui Hạ Tầng, Bất Động Sản Phan Thiết Nóng Lên Từng Ngày

2285 Lượt xem

Trong thời gian gần đây, hạ tầng Phan Thiết liên tục đón tin vui với những công trình hạ tầng tỷ đô. Đây cũng là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Phan Thiết trở mình thức dậy và thu hút hàng loạt đại gia địa ốc liên tục rót ngàn tỷ đầu tư.
2017 Bất Động Sản Phan Thiết Hút Nhà Đầu Tư Sài Gòn - Hà Nội
2017 Bất Động Sản Phan Thiết Hút Nhà Đầu Tư Sài Gòn - Hà Nội

2261 Lượt xem

Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) Phan Thiết chứng kiến sự đổ bộ của nhiều chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án BĐS uy tín đến từ Sài Gòn. Cùng với đó là một loạt dự án tầm cỡ được khởi động khiến thị trường BĐS khu vực này trở nên sôi động.
Mũi Né Thủ Đô Resort - Tứ Giác Vàng Du Lịch: TP.HCM - Phan Thiết - Đà Lạt - Nha Trang
Mũi Né Thủ Đô Resort - Tứ Giác Vàng Du Lịch: TP.HCM - Phan Thiết - Đà Lạt - Nha Trang

2253 Lượt xem

Các thế mạnh nổi bật của Thủ Đô Resort Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận. Tâm điểm du lịch TP.HCM - Phan Thiết - Nha Trang - Đà Lạt
3 phân khúc BĐS được dự báo sẽ “bùng nổ” trong năm 2021
3 phân khúc BĐS được dự báo sẽ “bùng nổ” trong năm 2021

316 Lượt xem

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành bất động sản, mặc dù thị trường có suy giảm do dịch bệnh nhưng nhìn chung thị trường BĐS vẫn có điểm sáng đáng kể do lực cầu vẫn đủ mạnh để tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn, bất cứ lúc nào.
Phú Quốc Hết Sốt, Đà Nẵng Lo Dư Cung, Đại Gia Ồ Ạt Kéo Về Tỉnh Lẻ
Phú Quốc Hết Sốt, Đà Nẵng Lo Dư Cung, Đại Gia Ồ Ạt Kéo Về Tỉnh Lẻ

2248 Lượt xem

(VNF) – Trong những năm qua, chạy theo cơn sốt của thị trường bất động sản, các đại gia địa ốc đã đua nhau rót hàng nghìn tỷ vào Đà Nẳng, Phú Quốc. Nhưng đến thời điểm hiện tại, dòng vốn này lại đang được điều chỉnh hướng đến các tỉnh lẻ như Bình Thuận, Huế, Quảng Ninh...

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào danh mục đầu tư